vien
[0251] 3682838 – Fax : [0251] 3682878 DVKH@makemnhontrach.com www.megalhotdip.com Thứ 2 ~ Thứ 7 | 8:00 - 17:00

Cùng tìm hiểu về

MẠ KẼM NHÚNG NÓNG

Mạ kẽm nhúng nóng là gì ?

Mạ kẽm nhúng nóng là một phương pháp bảo vệ bề mặt các dạng kết cấu kim loại hữu hiệu nhất cho tới nay bên cạnh phương pháp sơn phủ ( dùng pistolet hay sơn tĩnh  điện ) hay bọc composite  ….

Các sản phẩm bằng thép C đen được nhúng qua các bể xử lý bằng hoá chất để tẩy rửa sạch sét rỉ bề mặt , sau đó được nhúng vào bể kẽm nóng chảyở nhiệt độ 430 -450°C có pha thêm các hợp kim như Nickel , Nhôm , Chì …Các sản phẩm thép đen sẽ được phủ một lớp kẽm mỏng 0,04- 0,08 mm có tuổi thọ lên đến 80 năm. 

Kỹ thuật Mạ nhúng nóng được phát minh từ thế kỷ XIX , tới nay vẫn được sử dụng rộng rãi trong ngành Giao Thông Vận Tải , Xây dựng , Cấp nước , dân dụng …

Vì sao nên sử dụng mạ kẽm nhúng nóng?

1.- Tuổi thọ lâu dài  

Mạ kẽm cung cấp một bề mặt trơn láng và một màng chắn mỏng có thể bảo vệ thép lên đến 80 năm và có thể sử dụng trong các môi trường khí hậu khắc nghiệt nhất  .   

2 – Chi phí đầu tư ban đầu thấp.  

So với nhiều công nghệ bảo vệ bề mặt kết cấu kim loại khác, chi phí mạ kẽm nhúng nóng thấp hơn so với việc sử dụng phương pháp sơn hay bọc composite do sơn tốn nhiều sức lao động để xử lý bề mặt hơn so với việc mạ kẽm , hơn nữa mạ kẽm được ứng dụng máy móc công nghệ cao và được kiểm soát quy trình chặt chẽ. 

3 – Chi phí duy trì thấp

Khách hàng sẽ không phát sinh các khoản chi phí bảo trì thép mạ kẽm nhất là khu vực xa xôi, địa hình hiểm trở không  an toàn ( ví dụ: cột điện cho  đường dây cao thế 500KV) .

4 – Tốc độ thi công nhanh

 Một lớp phủ mạ kẽm có thể được thi công trong một giờ so với  hệ thống phủ sơn phức tạp có thể cần một tuần. 

5. Bao phủ được toàn bộ bề mặt thép

  Lớp mạ kẽm được hình thành bằng cách nhúng thép trong bể kẽm nóng chảy, vì vậy có thể phủ được toàn bộ bên trong, bên ngoài những chi tiết , kết cấu phức tạp , những góc khó xử lý, và những khoảng trống hẹp.